Blog

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch tập đoàn Mỹ Lan bàn giao phao quan trắc

Ngày 24/7, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch Công ty Mỹ Lan đến thị xã Duyên Hải bàn giao phao quan trắc (RYNAN TECHNOLOGIES) tại cầu Láng Chim nhằm để kiểm tra độ mặn, PH, tăng khả năng ứng phó với biển đổi khí hậu. Theo đó, ông còn giới thiệu phương thức canh tác lúa, sử dụng phân bón thông minh, tăng thu nhập giảm khả năng hiệu ứng nhà kính. 

Theo ông Mỹ, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất là phương thức nhằm định hướng phát triển nông sản Việt Nam có thương hiệu, năng suất cao đối với lúa gạo Việt Nam đạt chất lượng cần cải thiện vật tư đầu vào, phương thức canh tác và những định hướng xây dựng nông nghiệp thông minh với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh lương thực, phát triển kinh tế bền vững; giảm phát thải khí nhà kính; tăng thu nhập cho người nông dân, tăng khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu…

(Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ trao phao quan trắc cho thị xã Duyên Hải)

(Đ/C Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư thị xã Duyên Hải trao đổi thông tin về chuyển dịch cơ cấu của thị xã với tiến sĩ)

Trong những năm qua, người nông dân sản xuất ra lúa gạo, sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, ô nhiễm nước, ô nhiễm đất, ô nhiễm cả lúa gạo…Hiện nay Công ty Mỹ Lan đã sản xuất ra phân bón thông minh nhằm để canh tác sạch, canh tác hữu cơ, giúp cho người nông dân sản xuất ra lúa gạo sạch, cũng như chuyển đổi nông nghiệp giảm vật tư đầu vào tăng năng suất, giá thành cao.

Trong thời gian qua, việc sản xuất phân bón thông minh dùng để trồng lúa, cho năng suất cao, giảm chi phí đầu vào. Qua đây, ông cũng định hướng cho các địa phương phải chuyển đổi phương thức canh tác, từ nông nghiệp sang cơ giới quá, không nên lạm dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, người nông dân nên cải tiến sử dụng phân bón thông minh, chỉ sử dụng 1 lần cho sản xuất nông nghiệp. Ông cũng cho rằng các xã, phường chọn những diện tích đất, cây giống phù hợp, với địa phương, nhất là củ hành tím, rau, củ, quả để trồng thử nghiệm sử dụng phân bón thông minh sẽ cho năng suất cao hơn so với cách trồng truyền thống.

Đồng Chí Nguyễn Văn Hiếu, tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, thay mặt đảng bộ và nhân dân thị xã Duyên Hải đã ghi nhận tình cảm chân thành của Tiễn sĩ Nguyễn Thanh Mỹ, đã dành cho quê hương thị xã Duyên Hải để giúp cho thị xã Duyên Hải tái cơ cấu kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp, nhất là tập trung nuôi trồng thủy sản và tập trung trồng màu, tư vấn hỗ trợ giúp cho thị xã xây dựng các mô hình sản xuất về trồng trọt, chăn nuôi, giúp địa phương tái cơ cấu nông nghiệp năng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả./.

Thanh Khiết – Đài truyền thanh – http://www.travinh.gov.vn/